วิธี Update Windows 10 ตัวใหม่ล่าสุด 2019

การอัปเดต Windows 10 ตุลาคม 2018 (รุ่น 1809) เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 ตุลาคมนี่เป็นการรีเฟรชครั้งใหญ่ครั้งที่หกที่ปล่อยไปยังอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้และเป็นการปรับปรุงเพิ่มเติมที่แนะนำคุณสมบัติใหม่หลายประการและการปรับปรุงจำนวนมาก โลกออนไลน์

ในรุ่น 1809 คุณสามารถคาดหวังคุณสมบัติใหม่เช่นประสบการณ์คลิปบอร์ดใหม่ที่ซิงค์กับอุปกรณ์เครื่องมือร่างหน้าจอเพื่อถ่ายภาพหน้าจอและแอพโทรศัพท์ของคุณเพื่อเชื่อมต่อโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้คุณจะพบกับคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นข้อมูลเชิงลึกการพิมพ์ SwiftKey และ Windows HD Color รวมถึงการปรับแต่งการออกแบบรวมถึงชุดรูปแบบสีเข้มสำหรับ File Explorer และการออกแบบ Fluent Design และอีกมากมาย

เวอร์ชันใหม่จะเริ่มเปิดตัวช้าและคล้ายกับรุ่นก่อนหน้านี้ Microsoft คาดว่าจะใช้ AI เพื่อส่งมอบการอัปเดต Windows 10 ตุลาคม 2018 ได้อย่างน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีการอัปเดตทุกอุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้จะมาก่อนจากนั้นหลังจากการอัปเดตได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีเสถียรภาพมากขึ้น Microsoft จะทำให้อุปกรณ์อื่น ๆ สามารถใช้งานได้

ในคู่มือ Windows 10 นี้เราจะแนะนำวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง “October 2018 Update” ที่แนะนำให้ใช้บนเดสก์ท็อปแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตของคุณ วิธีติดตั้ง Windows 10 October 2018 ด้วย Windows Update ในขณะที่แนะนำให้รอจนกว่าคุณจะได้รับการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติระบุว่าการอัปเดต Windows 10 ตุลาคม 2018 พร้อมสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณคุณสามารถบังคับให้อัปเกรดโดยใช้ Windows Update ได้ทันทีที่พร้อมใช้งาน (แน่นอนตราบใดที่ Microsoft ไม่ได้ตั้งใจบล็อกการปรับปรุงเพราะมันเข้ากันไม่ได้กับฮาร์ดแวร์ของคุณ)

ในการใช้ Windows Update เพื่อบังคับให้ติดตั้งเวอร์ชัน 1809 ให้ใช้ขั้นตอนเหล่านี้

– เปิดการตั้งค่า
– คลิกที่ Update & Security
– คลิกที่ Windows Update
– คลิกปุ่มตรวจหาการอัปเดต

คลิกปุ่มรีสตาร์ททันทีหลังจากดาวน์โหลดอัปเดตบนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อคุณทำตามขั้นตอนเสร็จแล้วการอัปเดตคุณสมบัติใหม่จะดาวน์โหลดและติดตั้งโดยใช้กระบวนการเดียวกับการอัปเดตแบบสะสม แต่คราวนี้จะใช้เวลานานกว่านั้นจึงจะใช้งานได้ (โดยปกติกระบวนการอัปเกรดจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ของคุณ)

วิธีการติดตั้งการอัปเดต Windows 10 ตุลาคม 2018 ด้วยเครื่องมือสร้างสื่อ หากอุปกรณ์ของคุณไม่เห็นรุ่นใหม่โดยใช้ Windows Update และคุณรู้ว่ามันเข้ากันได้กับการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ของคุณคุณสามารถทำการอัปเกรด Windows 10 แบบแทนที่พร้อมคุณสมบัติใหม่ทั้งหมดและการปรับปรุงด้วยตนเองโดยใช้เครื่องมือการสร้างสื่อ เมื่อเครื่องมือได้รับการอัปเดตเพื่ออัปเกรดอุปกรณ์เป็นเวอร์ชัน 1809 คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งอัปเดตตุลาคม 2018 ได้โดยใช้ขั้นตอนเหล่านี้

– คลิกปุ่มดาวน์โหลดเครื่องมือตอนนี้
– ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ MediaCreationTool1809.exe เพื่อเริ่มกระบวนการอัพเกรด
– คลิกปุ่มยอมรับเพื่อยอมรับข้อกำหนดของ Microsoft
– เลือกตัวเลือกอัปเกรดพีซีนี้ทันที
– คลิกปุ่มยอมรับอีกครั้งเพื่อยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขการอนุญาต ยืนยันว่าเลือกตัวเลือกเก็บไฟล์ส่วนตัวและแอพ (หากไม่ได้เลือกตัวเลือกให้คลิกลิงก์เปลี่ยนสิ่งที่จะเก็บไว้เพื่อเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องเพื่อเก็บไฟล์การตั้งค่าและแอพหลังจากการอัปเกรด)
– คลิกที่ปุ่มติดตั้งหลังจากทำตามขั้นตอนเสร็จแล้วเครื่องมือการสร้างสื่อจะเริ่มติดตั้งการอัปเดต Windows 10 ตุลาคม 2018 บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อรักษาการตั้งค่าแอพและข้อมูลของคุณ

หากคุณมีปัญหาในการติดตั้งเวอร์ชันใหม่คุณควรใช้เครื่องมือสร้างสื่อเพื่อสร้างสื่อที่ใช้บู๊ตได้ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อทำการติดตั้ง Windows 10 ใหม่ทั้งหมดด้วยการอัพเดทใหม่

One Comment on “วิธี Update Windows 10 ตัวใหม่ล่าสุด 2019

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *